Bắc Bộ mưa to, Hà Nội lại có nguy cơ mưa xối xả

SKĐS - Chiều tối nay (11/6), mây dông phát triển và gây mưa to cục bộ ở Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái. Mưa có thể kéo dài 30 phút - 1 tiếng tới.

Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phươngMưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương

Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối nay mây dông phát triển và gây mưa to cục bộ ở Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái. Mưa có thể kéo dài 30 phút - 1 tiếng tới. 

Đối với khu vực Hà Nội, trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới khu vực nói trên và quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm có mưa rào và dông, sau đó vùng mưa dông còn có khả năng lan sang quận, huyện khác thuộc nội thành của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ mưa to, Hà Nội lại có nguy cơ mưa xối xả- Ảnh 2.

Khối mây dông phát triển gây mưa cho các tỉnh miền Bắc chiều tối nay (11/6).

Các chuyên gia cảnh báo, do lượng mưa lớn trong thời gian ngắn gây dòng chảy mạnh trên bề mặt đất nên khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn ở Yên Bái. Trong 1 giờ qua (từ 15 giờ ngày 11/6 đến 16 giờ ngày 11/6) tại tỉnh Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to như: Mỏ Vàng 40,4mm, Trung tâm 1 37mm... Trong 3-6h tới, khu vực tỉnh trên tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện: Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

https://suckhoedoisong.vn/bac-bo-mua-to-ha-noi-lai-co-nguy-co-mua-xoi-xa-169240611174954426.htm

Tin mới nhất

Trò chuyện với chúng tôi